Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chu kỳ 2 Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 24/8/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Nhà trường chu kỳ 2 theo bộ tiêu chuẩn ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm đồng thời là Thành viên Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Đoàn, TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký Đoàn và các thành viên trong Đoàn chuyên gia ĐGN; Về phía Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Sở, Ban, Ngành của Tỉnh; Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Đoàn Hoài Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Ái Đức, Phó Hiệu trưởng - Phụ trách Hội đồng Trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và người học.

Toàn cảnh buổi Khai mạc

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đồng thời  khẳng định hoạt động kiểm định chất lượng có vai trò bảo đảm và hỗ trợ, tư vấn cải tiến chất lượng của Nhà trường bên cạnh việc đánh giá và công nhận. TS. Đoàn Hoài Sơn cam kết Nhà trường sẽ phối hợp tốt với Đoàn chuyên gia ĐGN để thực hiện hoạt động đánh giá hiệu quả. Tại phiên khai mạc, TS. Hồ Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày tổng quan về Trường Đại học Hà Tĩnh.

TS. Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

TS. Hồ Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng quan

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN gửi lời cảm ơn Trường Đại học Hà Tĩnh đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm triển khai các hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng của Nhà trường. Thay mặt Trung tâm và Đoàn chuyên gia ĐGN, Phó Giám đốc đánh giá cao  nỗ lực của Nhà trường và các đơn vị, CBGV trong các hoạt động tự đánh giá và đảm bảo chất lượng, cải tiến chất lượng trong thời gian qua và cam kết thực hiện đánh giá công tâm, khách quan đúng theo quy trình được Bộ GD&ĐT quy định và đặc biệt, Đoàn có các khuyến nghị giúp Nhà trường phát triển trong giai đoạn mới. Phó giám đốc Đinh Văn Toàn trân trọng cảm ơn Giáo sư Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN đã nhận lời tham gia đánh giá ngoài chu kỳ 2 đối với Trường Đại học Hà Tĩnh và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị và cá nhân liên quan, đặc biệt trong cung cấp thông tin, xác thực các dữ liệu và minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Nhà trường.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thế Dũng thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho rằng: mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương, xu hướng, điều kiện bắt buộc đối với các trường đại học trên cả nước. Đợt đánh giá ngoài lần này là sự kiểm tra, đánh giá nghiêm túc đối với các hoạt động của Nhà trường từ tổ chức cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, quản lý nhà trường… Ông cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Hà Tĩnh với TTKĐCLGD- ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị  Nhà trường phối hợp tốt với Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát và thông qua đợt ĐGN, thấy được những điểm còn tồn tại và có các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ phát biểu

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá xác đáng nhất với các hoạt động của Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Hà Tĩnh diễn ra từ ngày 23/8 đến ngày 27/8/2024. Trước đó, Trung tâm đã phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2. Tại các buổi làm việc trên, đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành kiểm tra một số địa điểm do Trường bố trí để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức, trao đổi và thống nhất về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.

Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:

Các đại biểu tham dự khai mạc chụp ảnh lưu niệm